Mộ cổ ở Bình Dương – địa điểm chụp hình đẹp phong cách hoài cổ

địa điểm chụp hình đẹp phong cách hoài cổ

CHỤP HÌNH ĐẸP TẠI MỘ CỔ HỌ TRẦN Ở BÌNH DƯƠNG

 

Khu lăng mộ nằm trên phần đất thuộc quyền quản lý của dòng họ Trần – dòng họ có truyền thống lâu đời ở Thủ Dầu Một. Những gì còn lại cho thấy khu mộ là một quần thể kiến trúc kiểu phong kiến được xây dựng công phu.

chụp hình mộ cổ bình dương

chụp hình mộ cổ bình dương

chụp hình mộ cổ bình dương

Chủ nhân của khu mộ phế hoang này là ông Trần Văn Lân, một người giàu thuộc hàng bậc nhất của vùng đất Thủ xưa. Ông Trần Văn Lân là người sinh thời theo nghề buôn gỗ, từng có nhiều trại cưa nằm ven sông Sài Gòn cũng như ở vùng rừng núi thượng nguồn dòng sông này ở phía biên giới giáp với Campuchia. Không chỉ là một thương nhân lừng danh, các con ông Trần Văn Lân cũng rất thành đạt. Cụ thể, ông Trần Văn Hổ là một đốc phủ, một chức quan khá lớn thời bấy giờ. Các người con khác gồm Trần Văn Tề, Trần Công Vị, bác sĩ và Trần Văn Trai, một vị tiến sĩ. Đặc biệt, người con thứ 3 của ông, Trần Công Vàng – một nha sĩ danh tiếng, làm rạng danh dòng họ khi bỏ tiền xây hàng chục khu dinh thự nhà họ Trần nằm rải rác nhiều nơi ở vùng đất này. Một trong những công trình đó hiện vẫn còn, đó là biệt thự cổ Trần Công Vàng, một Di tích lịch sử văn hóa quốc gia của tỉnh được công nhận vào năm 1993

chụp hình mộ cổ bình dương

Ngày nay khu mộ vẫn thuộc sở hữu và quản lý của dòng họ, đây là điểm đến ưu thích của những người thích chụp hình cưới theo phong cách cổ xưa. Để vào khu mộ phải liên hệ với con cháu dòng họ Trần (xưởng may nhỏ bên cạnh khu mộ, 100k cho một lần dạo bước nơi đây). Nếu đi một vài người đến chỉ để tham quan và chụp vài bức ảnh thì có thể gửi xe ở quán cà phê bên đường và…trèo rào vào trong đó (đúng phong cách đi bụi).

Hướng dẫn đường đi:

chụp hình mộ cổ bình dương

chụp hình mộ cổ bình dương

Chụp hình phong cách áo dài tại Mộ cổ Bình Dương

chụp hình mộ cổ bình dương

Chụp hình với Hanbok Hàn Quốc tại mộ cổ Bình Dương

chụp hình mộ cổ bình dương


Tham khảo thêm:

» Chia sẻ địa chỉ thuê hanbok tại TPHCM

» Cho thuê áo vest nam dành cho người gầy , nhỏ con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *